home ข่าวเกมทั่วไป การเล่นเกม เป็นสิ่งที่เล่นแล้วให้ความเพลิดเพลินและความสุขแต่ต้องรู้จักการแพ้ชนะ

การเล่นเกม เป็นสิ่งที่เล่นแล้วให้ความเพลิดเพลินและความสุขแต่ต้องรู้จักการแพ้ชนะ

การเล่นเกม ผมเป็นคนนึงที่เล่นเกมเป็นประจำและอยู่กับสังคมเกมมาเป็นเวลายาวนาน แล้วปัจจุบันผมนั้นก็ได้เล่นเกมแนวเกม MOBA เป็นเกมที่เป็นเกมแนววางแผนกลยุทธ์แบบ Real Time  ซึ่งมีผู้เล่นได้ทั้งหมด 10 คนและแบ่งเป็นทีมละ 5 คน การที่เราจะชนะทีมของอีกฝ่ายได้นั้นเราจะต้องร่วมมือกัน ซึ่งบางครั้งมันก็เกิดข้อผิดพลาดขึ้นได้ทำให้เราต้องพ่ายแพ้ แต่จะมีสักกี่คนที่รู้จักความพ่ายแพ้จริงๆ เพราะผมก็เจอกับตัวเองเหมือนกันบางครั้งผมก็เล่นแย่ไม่ได้เล่นดีเท่าไหร่ในแต่ละเกม แต่มันจะมีผู้เล่นคนนึงที่อารมณ์เสียในเกมนั้นแล้วด่าคนอื่น ซึ่งมันก็ทำให้ผมอารมณ์เสียเช่นกันแต่ในช่วงหลังนี้ผมก็เริ่มปรับตัวเองได้ไม่ให้อารมณ์เสียพอแพ้ก็เริ่มเล่นเกมใหม่ เราเจอคนอารมณ์เสียคนนั้นแค่เกมเดียวไม่ใช่ทุกเกมไม่เป็นไรเริ่มต้นใหม่ 

การเล่นเกม

การเล่นเกม ความพ่ายแพ้และชัยชนะถือเป็นสิ่งที่เกมกำหนดขึ้นแต่เราก็เริ่มต้นใหม่ได้ 

ขึ้นชื่อว่าเกม ความพ่ายแพ้และชัยชนะถือเป็นสิ่งที่เกมกำหนดขึ้น ถ้าเราเล่นเกมชนะเราก็ยินดีกับชัยชนะของเราแต่ถ้าหากว่าเราเล่นเกมแพ้เราก็ควรรับความพ่ายแพ้นั้น และในเกมแนว MOBA ทุก ๆ เกม ผู้เล่นแต่ละคนนั้นมีความคิดที่แตกต่างกันบางคนนั้นไม่สามารถยอมรับความพ่ายแพ้ได้ พอรู้สึกว่าทีมของตัวเองนั้นจะพ่ายแพ้ก็จะโทษคนอื่น ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ไม่ดีเลยสำหรับสังคมเกมมันทำให้สังคมเกมนั้นแย่ลงไปอีก เนื่องจากเป็นเกมแบบ Real Time และคนที่เล่นด้วยกันนั้นก็คือคนไม่ใช่หุ่นยนต์ความผิดพลาดก็ต้องเกิดขึ้นได้ไม่ใช่ทุกครั้งที่ได้เล่นเกมเราจะเล่นได้อย่างสมบูรณ์แบบเสมอไปบางครั้งการที่มีผู้เล่นคนนึงในทีมแพ้มาอย่างต่อเนื่องก็อาจจะทำให้เกมนั้นเป็นเกมที่เขาไม่สามารถเล่นได้ดีเท่าที่ควรก็เป็นได้

เพราะถ้าเราแพ้เราก็แค่เริ่มเกมใหม่ ไม่ใช่ว่าจะแพ้ก็ไปโทษคนอื่น บางครั้งจนถึงขั้นด่ากันก็มี ใช่บางครั้งมันไม่แพ้มาเยอะๆมันก็อารมณ์เสียกันได้ แต่ก็ไม่ควรเอามาลงกับเพื่อนร่วมทีม ถ้าหากเรารู้สึกว่าเราอารมณ์เสียแล้วเราก็ควรจะหยุดพักแล้วค่อยมาเล่นใหม่มันจะดีกว่าทำให้เราแพ้ต่อเนื่องยิ่งในเกมจัดอันดับแล้วไม่มีใครหรอกครับที่อยากแพ้ในเกมจัดอันดับเพราะว่ามันจะทำให้อันดับเราตก ทุก ๆ คนอยากมีอันดับที่สูงมากที่สุดเท่าที่ตัวเองจะทำได้ แต่ปัจจัยมันไม่ใช่เราคนเดียวมันคือเพื่อนร่วมทีมทั้งหมด 4 คน การที่เราอารมณ์เสียอาจจะทำให้เพื่อนร่วมทีมของเรานะเล่นไม่ดีไปด้วยก็ได้ ดังนั้นถ้าหากเราแพ้เราก็ควรจะตั้งสติและเริ่มเล่นเกมใหม่อย่างมีสติไม่ใช่ไปโทษคนอื่น

การเล่นเกม

การเล่นเกมมีแพ้มีชนะการรู้จักแพ้รู้จักชนะนั้นถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากและการไม่โทษกันในทีมก็เป็นสิ่งที่จะทำให้ชีวิตของเรานั้นมีโอกาสจะกลับมาชนะ ผิดพลาดมันแก้ไขได้นะครับ อย่าให้ความโกรธมาครอบงำตัวของคุณและเล่นเกมไม่สนุก พอเพียงแค่เราเล่นเกมไม่สนุกเราจะเล่นเกมทำไมในเมื่อเกมเป็นสิ่งที่สร้างมาเพื่อคลายเครียดให้กับคนไม่ใช่สิ่งที่เพิ่มความเครียดให้กับคนแต่ละคน  

ติดตามเว็บไซต์เกมยิงปืน
ข่าวสารเกมที่น่าสนใจฮิตหนักมาก เกม Among Us เกมทำลายมิตรภาพที่น่าสนใจมาก ๆ ในตอนี้