home ข่าวเกมทั่วไป, รีวิวเกม, เกมคอนโซล Undecember เกมแอ็คชั่นสไตล์เดียโบสุดมันส์ ที่คอเกมไม่ควรพลาด

Undecember เกมแอ็คชั่นสไตล์เดียโบสุดมันส์ ที่คอเกมไม่ควรพลาด

หากเอ่ยชื่อเกม Diablo ออกไปบรรดาเกมเมอร์รุ่นเก่าจะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีแน่นอนเพราะนี่คือเกม Action สุดมันส์ในช่วงยุค 90 ต่อด้วยยุค 2000 และแม้กระทั่งในปัจจุบันก็ยังมีหลายคนโหลดเกมนี้ในเวอร์ชั่นดั้งเดิมมาเล่น เพราะคิดถึงบรรยากาศเก่าๆ และวันวานเก่าๆ อยู่เสมอ จากนั้นก็ได้มีการพัฒนาเกมแนวนี้ที่คล้ายๆ กันออกมาอีกหลายเกม แต่ก็ไปไม่ถึงฝั่งฝันหรือง่ายๆ คือไปไม่สุดเท่าที่ควร ยกเว้นเกม Undecember ที่หลายๆ คนยกย่องว่าคล้ายกับ Diablo มากที่สุด

Undecember

            Undecember กราฟิกแบบ 3D เต็มรูปแบบ

                ย้อนกลับไปตอนที่ Diablo ยังดังๆ ตัวเกมมาในรูปแบบ 3D (3 มิติ) ที่ให้มุมมองที่สวยงามกว่าเดิม การบังคับมีมิติมากขึ้นกว่าเดิม การใช้พลังหรืออะไรต่างๆ ก็มีความละมุนมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้ Undecember ไม่น้อยหน้าที่จะรูปแบบ 3D มาใช้เพื่อให้สอดคล้องกับเกมในตำนานมากที่สุด โดยตลอดเกมไม่ว่าจะเป็นในฉากต่อสู้หรือเวลาอยู่ในเมืองทั้งหมดจะมาในรูปแบบ 3D ทั้งหมด บวกกับกราฟิกที่สวยงามทำออกมาได้อย่างละมุนตามาก ทำให้ตัวเกม Undecember มียอดผู้เล่นเพิ่มขึ้นมากมาย เพราะส่วนใหญ่ก็คิดถึงแนวเกมแบบนี้อยู่เหมือนกัน เกมยิงปืน

Undecember

            ระบบการอัพเกรดที่เข้าใจง่าย

                ตัวเกมUndecemberมีจุดเด่นอีกอย่างคือการอัพเกรดตัวละคร ทำได้อย่างง่ายดายคือ บุกไปตามสถานที่ต่างๆ จัดการศัตรูจากนั้นเก็บไอเท็มที่ดรอปมาได้มาเสริมความแข็งแกร่งให้กับตัวละคร ซึ่งภายในเกมจะมีให้เลือกเล่นทั้งหมด 3 สายด้วยกันคือ นักรบ, นักธนู และจอมเวทย์ โดยผู้เล่นสามารถเลือกเปลี่ยนสายอาชีพได้อย่างอิสระเสรีไม่กำหนดว่าถ้าเล่นสายนี้แล้วต้องเล่นไปตลอด ส่วนระบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการอัพดาว, อุปกรณ์เครื่องแต่งกาย, สัตว์เลี้ยง ก็มีให้บริการเช่นเดียวกัน ขอกล่าวในส่วนของอุปกรณ์แต่งตัวนิดหน่อยในเกมจะมีชุดเท่ห์ๆ มาให้ แต่ไม่ได้เสริมสร้างค่า Status ใดๆ เลย เพียงแค่เป็นชุดที่ใส่เพื่อความหล่อเท่านั้น โดยรวมแล้ว Undecember ถือว่าก็อป Diablo มาแทบจะทั้งหมด หากใครได้ลองเล่นแล้วจะบอกเลยว่าเล่นได้เพลินทั้งวันไม่มีหยุดอย่างแน่นอน

Related Posts