home รีวิวเกม, เกมคอนโซล, เกมมือถือ Horizon Forbidden West เกม Open World ชั้นอ๋อง

Horizon Forbidden West เกม Open World ชั้นอ๋อง

หากจะกล่าวถึงแนวทางของเกมในยุคปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นในเครื่องคอนโซลหรือสมาร์ทโฟน คงจะหนีไม่พ้นแนวเกม Action RPG แบบ Open World หรือเรียกง่ายๆ ว่า ผู้เล่นมีอิสระที่จะไปที่ไหนก็ได้ในแผนที่โดยไม่มีขีดจำกัด ไม่ว่าจะเป็นขึ้นเขา, ดำน้ำ, สามารถสำรวจทุกสิ่งได้แบบฟรีสไตล์ เลยทำให้เกมแนวนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งเกมที่จะกล่าวถึงในครั้งนี้เป็นเกม Open World ของเครื่องคอนโซลที่ได้รับการยกย่องว่ายอดเยี่ยมชั้นครูกับเกมที่ชื่อว่า Horizon Forbidden West

Horizon Forbidden West

            ภาคต่อจากภาคแรกสุดอลังการ

                ใครที่เคยเล่นภาคแรกมาก่อนจะรับรู้ได้ทันทีถึงความอลังการงานสร้างจากทีมงาน และเนื้อเรื่องของ Horizon Forbidden West ก็จะต่อเนื่องจากภาคที่แล้ว นั่นคือ 6 เดือนหลังจากที่ตัวเอกคือ Aloy สามารถทำลายตัว A.I. ที่มีนามว่า Hades ลงได้สำเร็จ จากนั้นวันเวลาผ่านไปตามที่กล่าวมา เกิดเหตุลึกลับขึ้นภายในดินแดนของเธอ เมื่อทั้งคน, สัตว์ และพืชต่างเสียชีวิตอย่างปริศนาเนื่องจากการติดเชื้ออย่างรุนแรง ทำให้ Aloy ตัดสินใจเดินทางอีกครั้งเพื่อหาคำตอบที่แท้จริงๆ ว่าเกิดขึ้นจากอะไร และเพื่อยับยั้งไม่ให้อารายธรรมมนุษย์ที่ยังมีเหลืออยู่ล่มสลายไปตลอดกาล เกมยิงปืน

            Horizon Forbidden West เติมเต็มด้วยตัวละครและระบบต่างๆ เพิ่มมากขึ้น

                ในHorizon Forbidden Westนี้มีการเพิ่มเติมระบบต่างๆ เข้ามามากมาย ไม่ว่าจะเป็นความหลากหลายของการใช้อาวุธ หรือระบบเสียงต่างๆ ที่เพิ่มมากกว่าเช่น เสียงง้างคันธนูของ Aloy หรือจะเป็นเสียงเวลาเครื่องจักรบินผ่าน หรืออยู่ในบริเวณนั้นจะให้ความตื่นเต้นมากขึ้นกว่าเดิม และเพิ่มเติมคือบรรดาตัวละครที่เข้ามาทำให้ตัวเกมมีชีวิตชีวามากขึ้นกว่าเดิม ไม่ใช่เป็นเพียงแค่สถานที่โล่งๆ ที่เต็มไปด้วยซากปรักหักพังแต่อย่างใด และนั่นก็รวมถึงบรรดาสัตว์ป่า, พืชพรรณต่างๆ ที่เข้ามาเติมเต็มความสวยงามของตัวเกม

Horizon Forbidden West

                สำหรับHorizon Forbidden Westถือว่าเป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีชอีกหนึ่งเกมที่ถูกปล่อยลงในเครื่อง Play Station 5 และได้รับเสียงตอบรับอย่างดีจากบรรดาผู้เล่นพร้อมกับข้อเรียกร้องให้บรรดาเกม Open World ในอนาคตนำรูปแบบของHorizon Forbidden Westไปใช้ เพื่อเป็นแรงกระตุ้นให้มีคนเข้ามาเล่นมากขึ้น สำหรับใครที่สนใจอยากจะสัมผัสกับโลกของHorizon Forbidden Westอดใจรออีกนิดหน่อยจะมีลงใน PC อย่างแน่นอน

Related Posts