home รีวิวเกม, เกม PC Wolcen: Lords of Mayhem การต่อสู้ในดันเจี้ยนแบบไม่ต้องมีคลาส

Wolcen: Lords of Mayhem การต่อสู้ในดันเจี้ยนแบบไม่ต้องมีคลาส

เกม Wolcen: Lords of Mayhem ถือเป็นการเล่นในรูปแบบอัดแหลกฝ่าดันเจี้ยนที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดมากมาย โดยผู้เล่นสามารถเล่นได้ทุกแนวทางตามที่ถนัดและไม่มีการเปลี่ยนอาชีพหรือจำกัดอาวุธตามตัวละครต่าง ๆ อีกด้วย ซึ่งเกมนี้จะพาผู้เล่นบุกเข้าไปยังโลกที่ถูกครอบครองอยู่อย่างไม่เป็นธรรม ก่อนที่จะต้องไขความลับที่ซ่อนมานานในดินแดนแห่งนี้ สำหรับคนที่ชื่นชอบและพร้อมจะแก้ปริศนาก็สามารถเข้าไปเล่นได้ใน Steam ด้วยราคาเพียง 281 บาทเท่านั้นในช่วงโปรโมชั่น

Wolcen: Lords of Mayhem

               ผู้เล่น Wolcen: Lords of Mayhem จะได้รับบทเป็นหนึ่งใน ผู้รอดชีวิต ทั้งสามจากการฆ่าล้างเผ้าพันธุ์ของเมือง Castagath เมื่อ Heimlockได้ช่วยเหลือทั้งสามคนได้แล้ว พวกเขาก็ได้ถูกส่งตัวไปยังค่าย Republic’s Army of the Purifiers เพื่อฝึกซ้อมรบตั้งแต่อายุยังน้อยเพื่อพร้อมสู้กับศัตรูที่มีพลังเหนือธรรมชาติ ก่อนที่ทั้งสามคนจะกลายเป็นกลุ่ม Children of Heimlock พร้อมกับจะต้องออกไปเอาคืนศัตรูที่เข้ามายึดครองและทำลายสถานที่ต่าง ๆ ให้ได้ รวมถึงที่พึ่งเดียวของทั้งสามคนก็คือ Justicar Maëlys ที่จะมาดูแลภารกิจของพวกเขา เกมยิงปืน

อย่างไรก็ตาม กระแสตอบรับของเกม Wolcen: Lords of Mayhem ก็ออกมาไม่ดีนัก

จากทางเว็บไซต์ Metacritic เองก็ให้คะแนนเพียงแค่ 60% จากนักรีวิวกว่า 25 คน โดยตัวเกมมีจุดเด่นเรื่องดันเจี้ยนที่ทำออกมาได้อย่างสวยงามของกราฟฟิคและยังมีการปรับเปลี่ยนตัวละครได้ตามที่ต้องการในระหว่างเล่นเกม แต่สิ่งที่ทำให้พวกเขาไม่ได้รับความนิยมในด้านอื่นเท่าไหร่นัก ก็เพราะรูปแบบของเกมมีความซ้ำกับผลงานชุดอื่นจนความน่าสนใจน้อยลงไป อีกทั้งยังมีบั๊คที่ทำให้ระบบไม่เสถียรเท่าไหร่นัก ซึ่งใน Steam ก็มีความเห็นไปในทิศทางเดียวกัน

Wolcen: Lords of Mayhem

               สุดท้ายแล้วคนที่ชอบเกมแนวแอคชั่นหรือลงดันเจี้ยนแบบไม่ถูกบังคับจากระบบของเกมเท่าไหร่นัก ก็สามารถไปลองเล่นWolcen: Lords of Mayhemได้ตามแพลทฟอร์มอย่าง Steam แม้ว่าปัญหาหลักที่ต้องคำนึงถึงก็คือ ระบบที่ไม่เสถียรของเกมที่อาจต้องรอการอัพเดทต่อไป ซึ่งทางทีมงาน Wolcen Studio ได้พยายามแก้ไขอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย