home เกม PC, เกมคอนโซล, เกมมือถือ Harvest Moon : One World เมื่อโลกต้องพบกับวิกฤตเพาะปลูก

Harvest Moon : One World เมื่อโลกต้องพบกับวิกฤตเพาะปลูก

ย้อนไปเมื่อ 20 ปีที่แล้วเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงรู้จักเกมHarvest MoonบนเกมPs1กันเป็นอย่างดี กับการกลับมาอีกครั้งของ Harvest Moon : One World 2021 จากค่ายNatsume ,Rising Game เปิดตัวบนเพลย์สเตชั่น 4 และNintendo switchเกมปลูกผักคือชื่อเดิมคุ้นหูที่หลาย ๆ คนมักรู้จักกันเป็นอย่างดี จะเป็นอย่างไรมีความแปลกใหม่ และน่าเล่นอย่างไรในOneWorld

 Harvest Moon : One World

ภาระกิจการเพาะปลูกผักอีกครั้งบนโลก Harvest Moon : One World

เนื้อเรื่องที่เปลี่ยนไปจากเดิมมาก

“ปลูกผัก เก็บเงิน จีบสาว แต่งงาน” คือ คำนิยามของเกมHarvest Moonในอดีตแต่สำหรับHarvest Moon : New Worldแล้วกลับมีเนื้อเรื่องที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากโดยเราจะได้รับบทในฐานะพระเอกหรือนางเอกก็ได้เพื่อไปกอบกู้โลกที่กำลังตกอยู่ในภาวะวิกฤตขาดแคลนพืชผลเนื่องจากคนบนโลกไม่มีความสามารถเพาะปลูกได้นั่นเองดังนั้นในฐานะตัวเอกภาระกิจสำคัญก็คือการเผยแพร่วิชาการเพาะปลูกอีกครั้งบนโลกนั่นก็เพราะว่าตัวเอกนั้นมีความสามารถพิเศษสามารถมองเห็นทูตจิ๋วและทูตจิ๋วก็จะให้เมล็ดพันธุ์แก่เราไปเพาะปลูก ภายในเกมจะเต็มไปด้วยปริศนามากมายเรียกได้ง่าย ๆ ว่าเกมปลูกผักยุค 2021 จริง ๆ

Harvest Moon : One World ภาระกิจการเพาะปลูก

จุดเด่นของภาคOne World

ถึงแม้เนื้อเรื่องโดยรวมจะเปลี่ยนไปอย่างมากก็ตามแต่ทางผู้ผลิตก็ยังสามารถสอดแทรกความเป็นเกมปลูกผักในอดีตได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นระบบจีบสาวแต่งงานขอบอกเลยว่าระบบนี้ยังมีอยู่และไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ อย่างแน่นอนที่จะมาจีบกันง่าย ๆ แล้วมาแต่งงาน ถึงแม้ตัวละครของเราจะมีเลเวลค่อนข้างสูงจากการทำเควสแต่ในเรื่องของเลเวลความสัมพันธ์กับตัวละครต่าง ๆ ภายในเกมกลับไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ นอกจากระบบเควสแบบใหม่แล้วตัวเกมยังอยากให้เรามีความสัมพันธ์กับตัวละครอื่น ๆ อีกด้วยดังนั้นเหมาะมาก ๆ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกมเรื่อย ๆ ชิว ๆ แต่ค่อนข้างเสมือนจริงในรูปแบบเกม

เกมปลูกผัก Harvest Moon : One World

เข้มข้นด้วยความสมจริง

GAME อัพเดท ต้องบอกก่อนเลยว่าเกมปลูกผักนิวเวิร์ดภาคนี้ไม่ใช่เกมเล่นง่ายอย่างที่คิด เพราะว่ามีแมพขนาดใหญ่ มีหลากหลายภูมิประเทศ และฤดูที่แตกต่างกัน ทุก ๆ อย่างล้วนมีผลกับตัวละครทั้งสิ้น งานนี้สายขุดแร่มีหนาวเพราะตัวเกมใส่ความสมจริงเข้าไป ไม่สามารถโต้รุ้งขุดแร่ได้อีกแล้ว หากตัวละครเคลื่อนไหวเยอะ ๆ หรืออยู่ในสภาพอากาศที่ร้อนจัด หรือหนาวเกินไปก็จะเป็นลมในที่สุด

ลองไปหามาเล่นกันดู สำหรับHarvest Moon : One World นอกจากเนื้อเรื่องที่เข้มข้นแล้วปลูกผัก ความรัก แต่งงานระบบเหล่านี้ทางผลิตก็ยังไม่ได้ตัดออกไป ปลูกผักทำฟาร์มในฝันกับเกม STORY OF SEASONS FRIENDS OF MINERAL TOWN แต่ในทางกลับกันกลับพัฒนาในส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วยเหมาะสำหรับสายชิว gclub168 ถึงแม้จะเคลียร์เควสจนหมดเกมก็จะยังไม่จบ !