home ข่าวเกมทั่วไป Willow เกมจากภาพยนตร์ และแรงบันดาลใจจาก The Legend of Zelda

Willow เกมจากภาพยนตร์ และแรงบันดาลใจจาก The Legend of Zelda

              เกมจากภาพยนตร์  ด้วยความเป็นภาพยนตร์ของ George Lucas ก็ทำให้ผลงานเรื่องนี้ของเขาเป็นที่สนใจในเวลานั้นอย่างมาก ซึ่งไม่น่าแปลกใจว่า ทำไมทางค่ายพัฒนาเกมชื่อดังอย่าง Capcom จะสนใจนำเอา Willow มาทำเป็นวิดีโอเกมในเวลาต่อมา โดยรูปแบบของเกมมีความใกล้เคียงกับ The Legend of Zelda หรือเกมผจญภัยในตำนานนั่นเอง รวมถึงยังเป็นอีกเกมดัดแปลงจากสื่อบันเทิงที่ได้รับคำชื่นชมมากกว่าจะเป็นคำวิจารณ์ เนื่องจากความใกล้เคียงกับเกมที่เคยมีชื่อเสียงมาก่อนและยังมีใช้ทีมงานคุณภาพจนเกิดเป็นเกมน้ำดีในปี 1989

Willow เกมจากภาพยนตร์

    เกมจากภาพยนตร์ ผู้เล่นจะสวมบทบทเป็น Willow Ufgood ที่จะต้องเข้าไปปราบศัตรูด้วยดาบ โล่และคาถาต่าง ๆ

  ทว่าการเดินเรื่องของเกมนี้จะไม่ได้เหมือนกับผลงานของ Lucas เนื่องจากตัวเอกจะต้องเดินทางคนเดียวและมีโอกาสที่จะได้เจอกับตัวละครอื่นไปตามทางเท่านั้น รวมถึงมีการเก็บค่าประสบการณ์ผ่านการต่อสู้ต่าง ๆ  และยังมีระบบรหัสผ่านเพื่อกลับไปเล่นเกมต่อได้ต่างจากเกมยุคก่อนที่ไม่มีให้เลือกเลยนั่นเอง นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถถามตัวละครอื่นในหมู่บ้านเพื่อศึกษาการใช้อาวุธและคำแนะนำในการเดินทางอีกด้วย

เกมจากภาพยนตร์ และแรงบันดาลใจจาก  The Legend of Zelda

                แม้ว่าเกมภาพยนตร์นี้จะมีระบบรหัสผ่านให้ง่ายต่อการกลับมาเล่นอีกครั้งก็ตาม แต่ทว่าคำวิจารณ์ก็มาจากการตั้งรหัสผ่านที่เป็นตัวอักษรที่ซับซ้อนเกินไป ส่วนดนตรีประกอบในเรื่องก็ยังไม่เข้ากับภาพกราฟฟิคที่สวยงามอีกด้วย โดยงานภาพของเกมก็เป็นจุดสำคัญที่ทำให้ทางนิตยสาร Famitsu ให้คะแนนถึง 26/40 อีกทั้งทางด้าน Family Computer Magazine ได้ให้เรทติ้งที่ 21/30 นอกจากนี้เกมผจญภัยอย่าง Willow ยังได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 89 ในลิสต์เกมยอดเยี่ยมประจำคอนโซล NES เลยทีเดียว

เกมจากภาพยนตร์

                ต้องเข้าใจว่า เกมจากภาพยนตร์มักจะไม่ได้รับความนิยมเท่าไหร่นัก แต่ Willow กลายเป็นเกมผจญภัยที่ถูกนำไปเปรียบเทียบกับ The Legend of Zelda เนื่องจากรูปแบบการเล่นที่คล้ายคลึงกัน ซึ่งทำให้เกมนี้มักโดนวิจารณ์ในเรื่องมิติของเกมที่ด้อยกว่า รวมถึงเกมนี้ก็ไม่ได้ถูกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา เพราะปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์เกี่ยวกับสื่อบันเทิงนี้นั่นเอง

หากคุณกำลังมองหาเกมใหม่ ๆ ไว้เล่นแบบเพลิน ๆในวันหยุด ขอแนะนำ ข่าวเกมแนวเกม FPS Shooter  เกมน่าเล่นแบบเพลิน ๆ Elder Dragon ใน เกม League of Legends ถูกตั้งที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

นอกจากจะมี เกม Pc เกมคอนโซล น่าสนใจแล้วแอดยังมีเกม  ufabet777 เว็บตรง ที่สามารถเล่นกันได้แบบสบาย ๆ