home เกม PC, เกมคอนโซล, เกมมือถือ เกมดนตรี Samba De Amigo เกมเขย่าไข่ตามจังหวะเพลงละติน

เกมดนตรี Samba De Amigo เกมเขย่าไข่ตามจังหวะเพลงละติน

                ในยุคที่เกมเริ่มไม่จำกัดแค่เพียงการกดปุ่มคอนโทรลเลอร์เพียงเท่านั้น ย้อนไปในปี 1999 ทาง Sega และ Sonic Team พวกเขาก็ได้คิดเกมดนตรีที่ชื่อว่า Samba De Amigo ออกมา โดยเกมที่ว่านี้ผู้เล่นสามารถเชื่อมต่อไข่เขย่าหรือมาราคัสตามจังหวะของเพลงนั่นเอง ซึ่งในเวลาต่อมาทาง Nintendo ก็มองว่าเกมนี้น่าสนใจไม่น้อยจนกระทั่งนำเกมนี้ลงไปในWii ช่วงปี 2008 อีกทั้งดนตรีส่วนใหญ่ของเกมนี้ก็จะเป็นแนวแซมบ้าตามชื่อเกมและมักจะเป็นเพลงป็อปละตินชื่อดังที่อยู่ในเวลานั้นอีกด้วย

Samba De Amigo

Samba De Amigo กลายเป็นเกมตู้ที่ประสบความสำเร็จประจำปี 1999

                รูปแบบของเกมดนตรีที่ชื่อว่าSamna De Amigoก็จะต้องเล่นพร้อมกับไข่เขย่าที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อเล่นกับเครื่อง Dreamcast ได้เลย โดยขณะที่เพลงกำลังขึ้นมาก็จะมีคำแนะนำปรากฏขึ้นบนจออีกด้วยและผู้เล่นจะต้องเขย่าไข่ให้ตรงกับจังหวะของคีย์สูง กลางและต่ำ รวมถึงมีบางช่วงที่ต้องตั้งท่าให้ตรงกับที่เกมกำหนดเอาไว้ด้วย ส่วนตัวละครหลักของเกมที่ผุ้เล่นจะได้สวมบทบทก็คือเจ้า Amigo หรือลิงน้อยที่จะเล่นมาราคัสและมีเป้าหมายก็คือ การเล่นดนตรีให้มีคนเข้ามาชมมากที่สุดจนกลายเป็นคอนเสิร์ตนั่นเอง

เกมดนตรี Samba De Amigo

                ผลตอบรับของเกมดนตรีนี้ก็ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากโดยSamba De Amigoกลายเป็นเกมตู้ที่ประสบความสำเร็จประจำปี 1999 และทางBlake Fischer ก็ยกให้เกมนี้ได้คะแนนเต็ม 5/5 จากความสนุกที่ไม่เหมือนใครนั่นเองจนกระทั่งเกมนี้ในคอนโซลDreamcastได้รับรางวัลจากเวทีของE3 Game Critics Awardsจากสาขาของเกมที่ต้องออกท่าทางและถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในเวทีของGame Developer Choice Awardsครั้งที่หนึ่งอีกด้วย ซึ่งความสำเร็จนี้เองก็ทำให้ทางSega และ Nintendo ได้ทำเวอร์ชั่นใหม่ออกมาในภายหลัง

 Samba De Amigo เกมเขย่าไข่

                หากใครที่ได้เล่นเกมดนตรีSamba De Amigo ก็คงจะติดใจไม่น้อย แม้ว่าคอนโซลอย่างDreamcast จะไม่ได้เป็นที่นิยมก็ตาม แต่ด้วยการที่Nintendo ได้นำเกมนี้มาลงไว้ในWii ก็ทำให้คนที่สนใจสามารถไปหาซื้อในร้านออนไลน์อย่างเป็นทางการของพวกเขาได้ และยังไม่จำเป็นต้องซื้อไข่เขย่ามาอีกแล้ว เนื่องจากตัวเครื่องมีรีโมทมาใช้แทนได้ดีเลยนั่นเอง

หากคุณไม่อยากพลาดกับเกม ใหม่ ๆ อย่าลืมกดติดตาม เกมยิงปืน  และเกมน่าเล่นเบาสมอง แอร์แมน กับการฝ่าด่านการอากาศครั้งแรกเพื่อเอาชนะศัตรูตัวนี้ให้ได้ ของเกมร็อคแมน

นอกจากเกมมือถือและเกมออนไลน์แล้ว แอดยังมีเกมดี ๆ มาแนะนำ  tsover ไว่ให้เพื่อน ๆไว้เล่นในยามว่าง