home เกม PC, เกมคอนโซล Oddworld: Abe’s Oddysee จุดเริ่มต้นของ เกมเอเลี่ยน สุดแปลกและยังมีภาคต่อ

Oddworld: Abe’s Oddysee จุดเริ่มต้นของ เกมเอเลี่ยน สุดแปลกและยังมีภาคต่อ

                ในปี 1999 นั้น ถือเป็นช่วงที่เกม PlayStation ได้รับความนิยมอย่างมากและเป็นเวลาเดียวกับค่ายอย่าง Oddworld Inhabitants ได้ผลิต เกมเอเลี่ยน Oddworld: Abe’s Oddysee ออกมาพร้อมกับประสบความสำเร็จจนเกิดภาคต่อออกมามากมายในเวลาต่อมา โดยในเกมนี้นั้นก็ทำให้ชื่อของตัวเอกอย่าง Abe กลายเป็นที่รู้จักขึ้นมาเช่นเดียวกับเผ่าพันธุ์ Mudokan ของเขา รวมทั้งเกมนี้ยังได้รับคำชมจากระบบการเล่นที่แปลกใหม่ การออกแบบที่สวยงามและฉากคัทซีนที่ทำได้ออกมาอย่างดีมาก แม้จะโดนวิจารณ์ในเรื่องจุดเซฟที่เป็น Checkpoint เท่านั้น

เกมเอเลี่ยน

เกมเอเลี่ยน Oddworld ระบบการเล่นที่แปลกใหม่ การออกแบบที่สวยงามและฉากคัทซีน

                เนื้อเรื่องของเกมเอเลี่ยนOddworld ภาคแรกก็เริ่มมาจากตัวเอกอย่างAbe ที่ทำงานในโรงงานผลิตเนื้อ ก่อนที่Abe จะบังเอิญไปได้ยินเจ้าของอย่างMolluck ว่าวัตถุดิบเพื่อทำเนื้อกำลังลดลงจนกระทั่งเกิดไอเดียมาว่า ควรใช้เนื้อจากเผ่าพันธุ์Mudokan ที่เป็นกลุ่มเดียวกับAbe ก่อนที่เจ้าตัวจะได้เจอกับพ่อมดที่อธิบายว่า เขาจะเป็นผู้กอบกู้ของเผ่าพันธุ์นี้นั่นเอง ส่วนการเล่นในด้านต่าง ๆ นั้น ผู้เล่นก็จะได้สวมบทบาทเป็นเอเลี่ยนตัวนี้เพื่อเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ เพื่อแก้ไขปริศณาพร้อมกับเอาชนะศัตรูที่ผ่านเข้ามาขวางเขาอีกด้วย

เกมเอเลี่ยน สุดแปลกและยังมีภาคต่อ

                หลังจากที่เกมเอเลี่ยนนี้ถูกวางจำหน่ายได้ไม่นาน พวกเขาก็ได้รับคำวิจารณ์ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นนิตยสาร Edge ได้ให้คะแนนที่ 8/10 พร้อมอธิบายว่า เป็นเกมสองมิติที่เต็มไปด้วยลูกเล่นมากมายและการออกแบบที่สวยงาม ส่วน GameSpot ก็มองว่า นี่คือเกมในอุดมคติไม่ว่าจะเป็นการผสมระหว่างเกมแอคชั่นกับเกมปริศนา เช่นเดียวกับฉากคัทซีนที่ใส่เข้ามาจนกลายเป็นเกมที่ผสมผสานทุกอย่างได้อย่างดีเลยทีเดียว ส่วนกระแสลบบางส่วนของพวกเขาก็เพียงความยากของเกมที่จะต้องใช้เวลาปรับตัวค่อนข้างเยอะและจุดเซฟที่มีเพียงตาม Checkpoint จนทำให้คนถอดใจกันเลยนั่นเอง

เกมเอเลี่ยน Oddworld: Abe’s Oddysee

                จากความสำเร็จของเกมเอเลี่ยนนี้เอง ทำให้ Oddworld ได้ถูกทำภาคต่อออกมา รวมถึงมีภาครีเมคที่ทำออกมาสู่คอนโซลต่าง ๆ มากมาย ซึ่งจุดเด่นของเกมก็ยังถือว่าอยู่ครบ ไม่ว่าจะเป็นระบบการเล่นที่ผสมผสานได้อย่างลงตัวเช่นเดียวกับฉากคัทซีนที่ขาดไม่ได้ของเกมนี้เช่นกัน

หากคุณไม่อยากพลาดกับเกม ใหม่ ๆ อย่าลืมกดติดตาม เกมยิงปืน และและเกมน่าเล่น เกม อบาดอกซ์ เกมยิงไส้เอเลี่ยนที่เน้นภาพสวยของยุค การเล่นที่เข้าใจง่ายและเป็นมิตรกับครอบครัว

นอกจากเกมมือถือและเกมออนไลน์แล้ว แอดยังมีเกมดี ๆ มาแนะนำ  เว็บสล็อตยอดนิยม ไว่ให้เพื่อน ๆไว้เล่นในยามว่าง