home เกม PC, เกมคอนโซล เทคนิคดี ๆ เกมLeague of Legends Wildrift เกมที่ได้ความนิยมอย่างล้นหลาม

เทคนิคดี ๆ เกมLeague of Legends Wildrift เกมที่ได้ความนิยมอย่างล้นหลาม

เกมLeague of Legends Wildrift เป็นเกมที่พึ่งเปิดตัวมาได้เพียงแค่ 3 สัปดาห์เท่านั้นแต่ก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามมีผู้คนมากมายสนใจที่จะเล่นเกมนี้จนกลายเป็น community ในประเทศไทยเกิดขึ้นโดยใน Social Media ต่าง ๆ ก็ได้มีกลุ่มของเกมLeague of Legends Wildrift ซึ่งก็มีจำนวนสมาชิกเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว ด้วยความที่ระบบพื้นฐานมาจากเกมLeague of Legends รวมถึงตัวละครด้วยทำให้ผู้ที่เล่นเกม League of Legends มาก่อนบนเครื่องคอมพิวเตอร์สามารถปรับตัวกับเกมLeague of Legends Wildrift ได้ง่าย แต่อย่างไรก็ตามระบบของเกมไม่ได้เหมือนกันไปทั้งหมดทำให้มีระบบบางส่วนในเกมLeague of Legends ไม่เหมือนกับเกมLeague of Legends Wildrift

เกมLeague of Legends Wildrift

เกมLeague of Legends Wildrift การที่ผู้เล่นสามารถใช้แผนที่เล็กในหน้าจอ

 ในเกมLeague of Legends ในแผนที่เล็กที่อยู่ในหน้าจอผู้เล่นสามารถคลิกที่หน้าจอเพื่อให้ตัวละครเดินไปที่ตำแหน่งที่เลือกได้รวมไปถึงการส่งสัญญาณเตือนก็สามารถ เตือนในแผนที่เล็กที่อยู่ในหน้าจอได้เลยโดยไม่ต้องเลื่อนหน้าจอหลักไปที่ตำแหน่งที่ต้องการส่งสัญญาณเตือนแล้วค่อยส่งเช่นเดียวกันกับเกมLeague of Legends Wildrift ก็มีวิธีส่งสัญญาณเตือนโดยการส่งสัญญาณเตือนในแผนที่ขนาดเล็กที่มีอยู่ในหน้าจอ แต่สิ่งที่มีแต่ยังไม่มีใครรู้นั่นก็คือการที่ผู้เล่นสามารถใช้แผนที่เล็กในหน้าจอในการช่วยในการเคลื่อนที่ตัวละครได้เช่นเดียวกับในเกม League of Legends ด้วยระบบที่ผู้เล่นสามารถบังคับตัวละครได้โดยใช้ปุ่มบังคับในการเคลื่อนที่ทำให้ง่ายต่อการเคลื่อนที่มาก

เกมLeague of Legends Wildrift เกมที่ได้ความนิยมอย่างล้นหลาม

ซึ่งบางครั้งในเกมโทรศัพท์เราไม่สามารถเคลื่อนที่ไปด้วยพร้อมกับเลื่อนหน้าจอไปดูส่วนต่างๆในแผนที่ด้วยเนื่องจากจะทำให้เราเดินไม่ถูกทิศถูกทางรวมถึงเดินชนสิ่งกีดขวางต่าง ๆ ได้ ดังนั้นการที่ปล่อยให้ระบบ AI ทำการเคลื่อนที่ไปด้วยตัวเองในขณะที่เรากำลังไปดูส่วนต่างๆของแผนที่ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้เราเล่นเกมได้ง่ายมากขึ้นซึ่งไปดูการตั้งค่ากันเลยว่าทำกันยังไง

เกมLeague of Legends Wildrift การที่ผู้เล่นสามารถใช้แผนที่เล็กในหน้าจอ

อันดับแรกเราต้องเข้าไปที่ตั้งค่าเสร็จแล้วก็ไปที่การควบคุมหลังจากนั้นเลือกหน้าจอลงมาข้างล่างจนถึงคำว่าการใช้ประโยชน์หลังจากนั้นเราจะเห็นคำว่าแผนที่เส้นทางอัตโนมัติขนาดย่อมให้เราติ๊กไปที่ช่องเปิดเพียงแค่นี้เราก็สามารถเคลื่อนที่ตัวละครได้โดยการแตะที่แผนที่เล็กในหน้าจอ 2 ครั้งเท่านั้นตัวละครก็จะขึ้นที่ไปเอง  สำหรับเกมแนว moba ทุกเกมการดูแผนที่ภายในเกมถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากไม่ว่าจะเป็นการดูว่าศัตรูอยู่ตรงไหนหรือการดูว่าฝ่ายเรานั้นกำลังทำอะไรอยู่ถือว่าเป็นสิ่งที่จะทำให้เราคิดวิธีการเล่นได้อย่างต่อเนื่องซึ่งระบบนี้ก็ตอบโจทย์มากสำหรับการเล่นบนมือถือที่ไม่สามารถเลื่อนหน้าจอได้ตลอดเวลาเนื่องจากต้องโฟกัสกับการควบคุมตัวละครมากกว่าในคอมพิวเตอร์ และจะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นง่ายขึ้นอีกด้วยแถมมีโอกาสที่จะชนะมากขึ้นใน
เกม League of Legends Wildrift

สามารถกดกดติดตามข่าวสารเกมดี ๆ ได้ที่ เกมยิงปืน